Giỏ hàng: (0)
Có nên làm bánh sinh nhật tại nhà không ?

Có nên làm bánh sinh nhật tại nhà không ?

Có nên làm bánh sinh nhật tại nhà không ?

Ở thời ông bà mình, sinh nhật là một khái niệm xa xỉ bởi cuộc sống vô cùng khó khăn, và cũng không có nhiều nơi để dễ dàng mua bánh có sẵn như hiện tại. Mỗi lần đến sinh nhật bố, bà mình thường đích thân làm bánh sinh nhật tại nhà. Sau này, học theo thói quen của bà, mỗi lần sinh nhật của bố, mẹ mình thường đi tìm học các công thức làm bánh sinh nhật tại nhà để tặng bố. Có lần mình hỏi sao phải vất vả vậy ra ngoài tiệm mua cho nhanh thì mẹ bảo có 2 lý do chính để làm như vậy và mình muốn chia sẻ những điều ấy với mọi người.

 

Người nhận sẽ cảm thấy được trân trọng hơn

Giữa một chiếc bánh tự làm và bánh mua ngoài tiệm thì bạn thích bánh nào hơn? Dẫu cho bánh nhà làm thì không được đẹp mắt và ngon như ngoài hàng. Chắc hẳn ai cũng có câu trả lời cho mình. Thật sự việc lam banh sinh nhat tốn rất nhiều công sức và vất vả hơn đi mua nhiều. Mẹ mình cũng không giỏi và cũng không biết nhiều công thức làm bánh như bà. Mẹ phải lên mạng tìm và đọc các công thức từ sách và lần mò, cặm cụi làm theo. Mỗi chiếc bánh mẹ làm ra tuy không ngon, không đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp nhưng đó là cả tấm lòng.  Sinh nhật bố là dịp cả nhà vui nhất, chị em mình tíu tít trong bếp xem, phụ mẹ lam banh sinh nhat dep tặng bố, chốc chốc lại hỏi mẹ ơi bánh thơm quá, chín chưa ạ. Để rồi khi bố nhìn thấy chiếc bánh thì ánh mắt sáng bừng lên đầy yêu thương, thích thú. Vậy tại sao bạn không cân nhắc tự làm bánh tặng cho những người thân yêu của mình.

 

 

Chất lượng, vệ sinh đảm bảo

Một lý do nữa mà mẹ mình thích làm bánh sinh nhật tại nhà hơn là mình có thể kiểm soát được chất lượng, vệ sinh, nguồn gốc của bánh. Có lần em mình bị đau bụng cả đêm do ăn bánh kem ở ngoài, có thể do bánh đã trưng bày trong tủ lâu rồi nên phần kem và bánh thật khô, ở tiệm vốn ko thấy ghi ngày sản xuất của bánh kem nên cũng đâu biết được. Từ đó mẹ mình cạch luôn, không cho chị  em mình ăn bánh ngoài nữa.

Hơn nữa mình tự làm bánh sinh nhật tại nhà thì có thể tự do sáng tạo hương vị, màu sắc mình thích. Vui lắm! Mẹ mình thường tìm các công thức lam banh sinh nhat don gian như bánh bông lan, cách làm kem, bắt hoa… sau đó thêm hương dâu, bạc hà, cà phê… Mình nhớ mãi có lần nhà được cô hàng xóm cho chai sâm dứa, thế là mẹ mình làm kem sâm dứa luôn. Kết quả là một chiếc bánh màu xanh lè, nồng mùi trứng! “Làm bánh sinh nhật đơn giản lắm” trở thành câu nói cửa miệng của mẹ mình luôn.

 

 

Thực tế là sinh nhật bố thì mẹ mình nhất định sẽ tự lam banh sinh nhat. Còn sinh nhật của chị em mình thì nhiều lúc bận rộn quá hoặc em gái mình đòi bánh hình nhân vật hoạt hoạ thì mẹ mình cũng mua ở một tiệm bánh quen biết, biết rõ chất lượng. Đó là tiệm bánh Haki Haki, với cô chủ cực kỳ dễ thương, tâm huyết với nghiệp làm bánh. Bánh ở Haki Haki thì khỏi phải lo về chất lượng, chỉ làm khi khách yêu cầu nên chắc chắn bánh luôn mới. Haki Haki lại hết sức chiều khách về mẫu mã kiểu dáng bánh, mà hương vị mới lại cực kỳ kích thích khả năng thèm ăn của mình như bánh sinh nhật nhân kem tươi 7 vị, flan gateaux, jelly cake, mousse các loại, cupcake,… Nếu có dịp thì bạn hãy thử một lần đặt bánh sinh nhật ở Haki Haki nhé.


 

Bài viết liên quan

Gửi bình luận: